EB – Thương hiệu nhà tuyển dụng

Thuật ngữ “Thương hiệu tuyển dụng” ra đời lần đầu tiên do Ambler and Barrow (1996) định nghĩa là gói các lợi ích công việc về chức năng, kinh tế và tâm lý được xác định bởi các công ty tuyển dụng. Thương hiệu tuyển dụng có vai trò như một công cụ thu hút và giữ chân nhân tài trong quản trị nguồn nhân lực. Tại Việt Nam, đề tài liên quan thương hiệu tuyển dụng đang là mối quan tâm trong ngành nhân sự. Chủ đề thương hiệu tuyển dụng dần xuất hiện nhiều hơn trên các bài báo khoa học và các bài luận văn tại các trường đại học. Các tác giả đều có các hướng tiếp cận đề tài khác nhau.

Trên thế giới nhiều nhà nghiên cứu đã có tiến hành nghiên cứu về thương hiệu tuyển dụng với đa dạng các khía cạnh. Điểm chung kết quả nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến thương hiệu tuyển dụng là chế độ đãi ngộ và danh tiếng công ty luôn được ứng viên quan tâm nhất. Tuy nhiên, các bài nghiên cứu vẫn chưa xem xét đến các yếu tố khác như trách nhiệm xã hội, văn hóa công ty, mối quan hệ đồng nghiệp,…

Đính kèm dưới đây là những bài báo, bài nghiên cứu về Employer branding – Thương hiệu nhà tuyển dụng. Hy vọng sẽ có nhiều hữu ích cho quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc của Anh Chị. Bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật khi có thêm tài liệu mới (Ngày cập nhật mới nhất 29.08.2022).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: