Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Tự do tài chính hay phong trào F.I.R.E (Financial Independence and Retire Early) đang dần trở nên phồ biến với những bạn trẻ khi đã có khoảng 7 đến 10 kinh nghiệm đi làm. Tuy nhiên như thế nào là đạt được trạng thái tự do tài chính và làm cách nào để đến được cột mốc này không phải là một con đường rõ ràng với nhiều người.

Với cá nhân mình, tôi đã học được rất nhiều từ 2 tập của quyển sách “Thịnh vượng tài chính tuổi 30” để có thể hoàn thiện tình trạng tài chính của cá nhân. Mỗi người sau khi đọc xong quyển sách sẽ có những kế hoạch hành động riêng cho mình, tuy nhiên với tôi đó là:

(1) Đánh giá lại hiện trạng tài sản cá nhân

(2) Đánh giá và thành thật về năng lực cá nhân

(3) Xác định mong muốn của cá nhân về tài chính và “vẽ” một cách rõ ràng về nhửng viễn cảnh khi mình 45 tuổi – 55 tuổi – 65 tuổi và sau thời điểm này

(4) Nâng cao năng lực cá nhân để gia tăng thu nhập và có thêm cơ hội để nhận thêm công việc/ làm thêm giờ trong giai đoạn từ 30 đến 45 tuổi

(5) Kiểm soát việc chi tiêu đúng kế hoạch. Cân bằng giữa chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư

(6) Học, rèn luyện và thành thục đầu tư tài chính.

Đó là 6 điểm lớn mà cá nhân tôi đã học được từ quyển sách này. Còn các bạn thì sao? Hãy tham khảo, mua sách và có những hành động cụ thể sau khi tìm hiểu thật kỹ những thông tin từ 2 tập sách này. Hy vọng các Bạn sẽ hạnh phúc với trạng thái tự do tài chính của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: