Kỹ năng Phỏng vấn tuyển dụng

Tuyển dụng bao gồm hai quá trình cơ bản chính yếu: (1) Tuyển – bao gồm thu hút và sàng lọc và (2) Dụng – bao gổm bố trí và sử dụng.

Trong quá trình sàng lọc, phỏng vấn là một hoạt động giúp cho người tuyển dụng cũng như người ứng tuyển có thể trình bày và tìm hiểu thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất. Nếu quá trình này thất bại có thể dẫn đến tình huống là người tuyển dụng sẽ mất nhân tài hoặc người ứng tuyển sẽ mất thời gian cho một nơi làm việc không phù hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp của cá nhân.

Hiện nay, kỹ thuật phỏng vấn hành vi được áp dụng khá phổ biện ở các tổ chức. Có nhiều mô hình trong phỏng vấn hành vi như: (1) CAR – Challenge/ Action/ Result (2) SCAR – Situation/ Challenge/Action/Result (3) STAR – Situation/ Task/ Action/ Result hoặc (4) SPAR – Situation/ Problem/ Action/ REsult.

Đính kèm bài viết là một số tài liệu liên quan đến Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng và ứng tuyển (dành cho cà hai đối tượng là ứng viên và nhà tuyển dụng). Các tài liệu sẽ tiếp tục được cập nhật khi có thêm những tài liệu mới và hữu ích. [Ngày cập nhật tài liệu mới nhất 25.12.2021].

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: