Gởi các Bạn sinh viên của tôi

Thân chào
Tôi xin gởi đến các Bạn 5 giá trị mà tôi nghĩ Bạn cũng sẽ quan tâm nếu tôi và Bạn có duyên cùng làm việc với nhau. Nếu Bạn không thích có thể bỏ qua nhé.

1. KỶ LUẬT là một điều dễ làm nhưng cũng khó thực hiện vì nó gắn liền với thói quen. Nếu bạn có kỶ luật tốt thì việc quản lý thời gian hay đạt được mục tiêu là một chuyện không quá khó. Hãy rèn luyện tính kỶ luật bằng những chuyện thật nhỏ nhưng thực hiện liên tục ví dụ như đi học đúng giờ. Từ những việc NHỎ này sẽ giúp bạn thành công LỚN trong tương lai.


2. TẬP TRUNG cũng là một thói quen khó luyện tập. Tập trung sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Có thể một bài trình bày làm bạn không thích nên bạn không tập trung theo dõi – nhưng nếu bạn xem đó là CƠ HỘI DUY NHẤT bạn được nghe người đó trình bày thì có thể bạn sẽ thay đổi THÁI ĐỘ. Và rất có thể, khi bạn tập trung lắng nghe, bạn có thể rút ra được cho riêng mình một điều gì đó – và biết đâu sẽ LÀM THAY ĐỔI cả cuộc đời của bạn sau này.


3. TÔN TRỌNG – tôn trọng mọi người cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình. Một trong những hành vi mà bạn có thể thể hiện sự tôn trọng của mình với mọi người trong cuộc sống, công việc, học tập hàng ngày là LẮNG NGHE. Bạn muốn mọi người lắng nghe mình thì mình cũng nên lắng nghe mọi người.


4. CHÍNH TRỰC – Trung thực sẽ làm cho chúng ta cảm thấy rất thoải mái và không lo lắng. Có thể sự chính trực làm bạn thiệt thòi, nhưng dẩn dần bạn sẽ nhận ra sự hơn thua chỉ là nhất thời thôi quan trọng NỘI LỰC bạn tích lũy được và điều này sẽ làm cho bạn thành công lâu dài sau này.


5. SỰ THAY ĐỔI – Bạn không nhất thiết phải làm theo hướng dẫn hay yêu cầu của một ai đó – nhưng bạn cần thay đổi hoặc đổi mới bản thân mình bằng những hành vi TÍCH CỰC mà bạn chưa từng làm trước đây sau mỗi 1 tuần/ 1 tháng/ 1 năm. Tích tụ những sự thay đổi NHỎ hay ĐỔI MỚI lớn này sẽ là nền tảng vững chắc cho sự ĐỘT PHÁ của cá nhân bạn sau này.


Cám ơn BẠN đã cùng tôi trải qua những buổi học và hy vọng những cơ hội gặp mặt sau này sẽ là những ngày VUI và HỮU ÍCH.

Thân mến
Nguyễn Văn Hóa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: